024 - 3755 8688/024 - 3756 6617

Lễ tiếp nhận tài liệu, hiện vật năm 2018
30/08/2018
264 Lượt xem

Sáng ngày 29/08/2018, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tiếp nhận tài liệu, hiện vật năm 2018. Đây là hoạt động của Bảo tàng nhằm tri ân và giới thiệu những tài liệu, hiện vật mới sưu tầm trong một năm qua. Đến dự có đại diện của Vụ Thi đua Khen thưởng, Cục Di sản Văn hóa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch,... và sự tham dự của gần 40 khách mời là những nhân chứng, cộng tác viên đã đóng góp tích cực cho công tác sưu tầm Bảo tàng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Khu Di tích Kim Liên
36 Lượt xem

Sáng nay 20/7/2018 Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã về thăm Khu di tích Kim Liên, thành kính dâng hoa, dâng lễ, dâng hương lên bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và Nhân dân ta.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị “Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam vì sự phát triển bền vững”
23 Lượt xem

Sáng ngày 27/7/2018, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị “Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam vì sự phát triển bền vững” với sự tham dự, chủ trì và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đánh dấu sự kiện quan trọng trong lĩnh vực di sản văn hóa từ nhiều thập niên trở lại đây, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với công tác bảo tồn gắn với phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Chính sách sưu tầm của Bảo tàng Nova Scotia, Canada
30 Lượt xem

Chính sách sưu tầm của Bảo tàng Nova Scotia là cung cấp các tiêu chuẩn và tính nhất quán cho việc lựa chọn, mua lại, chuyển nhượng, dự trữ, sử dụng tài liệu của các hiện vật và mẫu vật thuộc bảo tàng. Ngoài ra, chính sách này còn cung cấp khung hướng dẫn và các thủ tục đối với công tác sưu tầm.