Đăng nhập  |   Liên hệ  |   English

HỆ THỐNG BẢO TÀNG
          Khi Chủ tịch Hồ Chí Minh còn sống, chỉ có hai khu di tích về gia đình Người ở quê hương xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An được khôi phục vào các năm 1956, 1959 và tượng của Người được dựng ở đảo Cô Tô năm 1964.
 
          Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã cho phép khôi phục một số khu lưu niệm, xây dựng nhà trưng bày bổ sung di tích và bảo tàng về Người ở một số địa phương. Đến nay, hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được xếp hạng, tu bổ, nâng cấp, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân cả nước.
 
          Quyết định số 156/ 2005/ QĐ-TTg ngày 23 tháng 6 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Quy hoạch tổng thể hệ thống bảo tàng Việt Nam đến năm 2020” đã xác định: Bảo tàng Hồ Chí Minh là bảo tàng đầu hệ của hệ thống các bảo tàng di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
          Đến nay, các bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong hệ thống Bảo tàng Hồ Chí Minh gồm 14 đơn vị.
 
          Khu di tích Kim Liên (Nghệ An) và Khu di tích Pác Bó (Cao Bằng) được Chính phủ và Bộ Văn hoá - Thông tin xác định là hai khu di tích đặc biệt quan trọng.
 
         Hệ thống bảo tàng, di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh hiện đang giữ gìn, bảo quản và tổ chức khai thác hàng chục vạn tài liệu, hiện vật gốc. Từ năm 1981 đến nay các bảo tàng và di tích lưu niệm đã đón trên 60 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Các hình thức tuyên truyền giáo dục đa dạng, phong phú như: đón tiếp khách tham quan; tổ chức lễ dâng hương, lễ báo công, lễ kết nạp Đảng, Đoàn, Đội; thi tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nói chuyện về Bác Hồ; tổ chức triển lãm với những chủ đề khác nhau về Chủ tịch Hồ Chí Minh, v.v..
 
          Nhiều đơn vị trong hệ thống đã được nhận những phần thưởng cao quí của Đảng và Nhà nước như:
 
- Huân chương Độc lập. 
- Huân chương Lao động.
- Cờ thi đua của Chính phủ.
- Cờ thi đua của Bộ Văn hoá - Thông tin.
- Bằng khen của Bộ Văn hoá - Thông tin, của chính quyền Thành phố, Tỉnh, Bộ Tư lệnh quân khu…
 
          Sau đây là thông tin của 14 đơn vị trực thuộc hệ thống bảo tàng Hồ Chí Minh:
TIN TỨCBIÊN NIÊN TIỂU SỬSưu tập ảnh
Bảo tàng Hồ Chí Minh mở cửa tất cả các ngày trong tuần, sáng từ 8h - 12h, chiều từ 14h - 16h30. Thứ 2 và thứ 6 từ 8h-12h

 

Số lượt truy cập:  
Thiết kế bởi: Active Group 
Cheap Ugg Boots Sheepskin Boots Cheap Winter Boots Ugg Shoes Discount Boots Winter Shoes Discount Uggs Boots Ugg Shoes Cheap Ugg Boots Burberry jackets North Face Coat Bottes Ugg Cheap Moncler Jackets Moncler jacket
Discount UGG Boots Columbia Coat Canada Goose Outlet Spyder Jackets wholesale nfl jerseys