Đăng nhập  |   Liên hệ  |   English

Chi tiết
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2016 HỆ THỐNG BẢO TÀNG VÀ DI TÍCH LƯU NIỆM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Ngày 28/12/2016, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sự nhất trí của các đơn vị trong hệ thống, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 các Bảo tàng, Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo của 10 đơn vị trong tổng số 13 đơn vị của Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh bao gồm: Khu Di tích Pác Bó, Cao Bằng; Ban Quản lý Khu Du lịch lịch sử, văn hóa và sinh thái Tân Trào, Tuyên Quang; Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái; Khu Di tích Kim Liên, Nghệ An; Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ, Thành phố Vinh, Nghệ An; Bảo tàng Hồ Chí Minh-Thừa Thiên Huế; Bảo tàng Hồ Chí Minh-chi nhánh Quân khu V, Đà Nẵng; Bảo tàng Hồ Chí Minh-chi nhánh Gia Lai và Kon Tum; Bảo tàng Hồ Chí Minh-chi nhánh Đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ; Ban Quản lý Di tích và Danh thắng Hà Nội: đơn vị quản lý 02 Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc Hệ thống: Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh viết Tuyên ngôn Độc lập 48 Hàng Ngang và Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh viết Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến, Vạn Phúc, Hà Đông.

Hội nghị đã nghe TS. Vũ Mạnh Hà Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh đọc bản Báo cáo Tổng kết công tác năm 2016, Phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 của Hệ thống, nêu lên những thành tích nổi bật như: Số lượng khách tham quan Hệ thống đã đón trong năm đạt hơn 7 triệu lượt khách trong nước và hơn 55 ngàn lượt khách quốc tế; toàn hệ thống đã tổ chức được 87 cuộc triển lãm thường xuyên và lưu động phục vụ đông đảo khách tham quan; sưu tầm được hơn 800 hiện vật, tài liệu liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam... Công tác nghiên cứu khoa học cũng được hết sức chú trọng, đơn vị còn chủ động nghiên cứu, tham mưu cho các cơ quan chuyên môn tổ chức, phối hợp tổ chức và tham gia các cuộc hội thảo, tọa đàm khoa học với nhiều chủ đề, nội dung phong phú, mang tính khoa học cao.  

Hội nghị đã được nghe 08 ý kiến của các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong Hệ thống chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động thực tế từ địa phương, những khó khăn trong quá trình hoạt động và mong muốn, kiến nghị đối với Bảo tàng Hồ Chí Minh với tư cách là bảo tàng đầu hệ như: Tiếp tục triển khai các hoạt động khoa học thường niên như: Tổ chức Hội thảo, trao đổi nghiệp vụ; tăng cường hơn nữa công tác đào tạo cho đội ngũ cán bộ chuyên môn của Hệ thống, tổ chức các lớp học nghiệp vụ; cung cấp tài liệu, hiện vật phục vụ trưng bày triển lãm; giúp các bảo tàng, di tích ở địa phương trong công tác chỉnh lý trưng bày, trong các nội dung nghiệp vụ...

Kết luận Hội nghị, TS. Vũ Mạnh Hà Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh đã nêu lên những nhiệm vụ chính mà toàn Hệ thống sẽ hướng tới thực hiện trong năm 2017 và những năm tiếp theo, bao gồm:

1. Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ phối hợp tổ chức trưng bày, cung cấp các tư liệu để giúp các đơn vị cùng tổ chức tại các địa phương.

2. Cùng phối hợp nghiên cứu, xuất bản các công trình khoa học.

3. Cùng phối hợp tổ chức các Hội thảo về Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những nội dung cụ thể xung quanh công việc hàng ngày của các bảo tàng, di tích.

4. Đề nghị các đơn vị trong Hệ thống tích cực nghiên cứu, viết các bài khoa học để đăng trên website Bảo tàng Hồ Chí Minh, tạo một kênh thông tin chung cho hệ thống.

5. Tích hợp, đưa thông tin giới thiệu về các di tích, bảo tàng trong Hệ thống trên website Bảo tàng.

6. Thiết kế phần mềm quảng bá về Bảo tàng Hồ Chí Minh và Hệ thống các bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước.

7. Tổ chức học tập, nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ của Hệ thống, trong đó hướng tới nâng cao năng lực của đội ngũ thuyết minh bằng việc tổ chức các buổi trình diễn thuyết minh hàng năm về từng chủ đề cụ thể.

8. Xây dựng hình thức thi đua, khen thưởng trong toàn Hệ thống.

9. Xây dựng Quy chế hoạt động của Hệ thống các bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước, trình Lãnh đạo Bộ phê duyệt.

10. Tăng cường sự giao lưu, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ giữa các đơn vị trong Hệ thống.

 

TS.Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng các đồng chí đại diện các Bảo tàng, di tích Hồ Chí Minh trong cả nước

 

Hội nghị tổng kết kết thúc trong không khí sôi nổi, thân tình cùng chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt thêm tình đoàn kết trong hệ thống để cùng nhau hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó./.

Theo Phòng Hướng dẫn nghiệp vụ
Số lượt đọc:486  - Cập nhật lần cuối: 21/01/2017 10:27:53
Các tin khác:  

Ý kiến của quý vị về bài viết


Tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:


TIN TỨCBIÊN NIÊN TIỂU SỬSưu tập ảnh
Bảo tàng Hồ Chí Minh mở cửa tất cả các ngày trong tuần, sáng từ 8h - 12h, chiều từ 14h - 16h30. Thứ 2 và thứ 6 từ 8h-12h

 

Số lượt truy cập:  
Thiết kế bởi: Active Group 
Cheap Ugg Boots Sheepskin Boots Cheap Winter Boots Ugg Shoes Discount Boots Winter Shoes Discount Uggs Boots Ugg Shoes Cheap Ugg Boots Burberry jackets North Face Coat Bottes Ugg Cheap Moncler Jackets Moncler jacket
Discount UGG Boots Columbia Coat Canada Goose Outlet Spyder Jackets wholesale nfl jerseys