Đăng nhập  |   Liên hệ  |   English

Chi tiết
KHAI MẠC TRIỂN LÃM "CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI ĐỒNG BÀO CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ VIỆT NAM" TẠI QUẢNG CHÂU, TRUNG QUỐC
Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện Biên bản Thỏa thuận hợp tác giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh (Việt Nam) và Bảo tàng Lịch sử Cách mạng Quảng Đông (Trung Quốc) giai đoạn 2016 – 2020 trong đó có việc phối hợp tổ chức các cuộc triển lãm nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ của hai nước, nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Ngày 20/12/2016, tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Cách mạng Quảng Đông tổ chức triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam” tại Bảo tàng Lịch sử Cách mạng Quảng Đông (Trung Quốc).
  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn giành tình cảm thương yêu đặc biệt đến đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam. Người khẳng định: “Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia lai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau. Trước kia chúng ta xa cách nhau, một là vì thiếu dây liên lạc, hai là vì có kẻ xúi giục để chia rẽ chúng ta. Ngày nay  nước Việt Nam là chung của chúng ta…Vậy nên tất cả dân tộc chúng ta phải đoàn kết chặt chẽ để giữ gìn nước non ta, để ủng hộ Chính phủ ta. Chúng ta phải thường xuyên thương yêu nhau, phải kính trọng nhau, phải giúp đỡ nhau để mưu cầu hạnh phúc chung của chúng ta và con cháu chúng ta. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng lòng đoàn kết của chúng ta không bao giờ giảm bớt”. 
 
Ông Nguyễn Tiến Hồng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu, Trung Quốc; Ông Trương Nhuận Hoa, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa-Phát thanh và Truyền hình-Tin tức xuất bản, Thành phố Quảng Châu, Trung Quốc; Ông Trần Tuệ Hùng, Phó Trưởng ban nghiên cứu lịch sử Đảng, Thành ủy Quảng Châu, Đảng Cộng sản Trung Quốc; Bà Phạm Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, Việt Nam và Ông La Tùng, Bí thư chi bộ Đảng, Bảo tàng Lịch sử Cách mạng Quảng Đông cùng cắt băng khai mạc triển lãm.
 
   Bằng các hoạt động thực tiễn, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã yêu cầu Đảng và Nhà nước phải luôn tuyên truyền đến giáo dục, giúp đỡ đồng bào các dân tộc thiểu số để đồng bào có được ý thức đoàn kết và bình đẳng dân tộc, làm cho đồng bào hiểu được sự cần thiết phải xóa bỏ các thành kiến dân tộc, khắc phục những tập tục lạc hậu, chăm lo phát triển sản xuất để từng bước đưa đời sống đồng bào các dân tộc thoát khỏi đói, nghèo. 24 năm trên cương vị lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cùng Trung ương Đảng và Chính phủ xây dựng và chỉ đạo thực hiện các chính sách đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, điều đó đã phát huy lòng yêu nước, động viên sức người, sức của cho kháng chiến và kiến quốc, phát triển kinh tế, văn hóa, từng bước nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam.
 
Các đại biểu và khách mời thăm quan triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh với đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam" tại Bảo tàng Lịch sử Cách mạng Quảng Đông, Trung Quốc.
 
     Với gần 100 hình ảnh, tài liệu, triển lãm giới thiệu những tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam, tình cảm của đồng bào dân tộc thiểu số Việt Nam với Bác Hồ. Triển lãm cũng giới thiệu những quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, và hoạt động thực tiễn của Nhà nước, của chính quyền các cấp, trong việc chăm lo, không ngừng cải thiện, xây dựng đời sống cho đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam với mục tiêu giúp đồng bào các dân tộc thiểu số miền núi tiến kịp với miền xuôi.
 
Số lượt đọc:1133  - Cập nhật lần cuối: 28/12/2016 12:00:55
Các tin khác:  

Ý kiến của quý vị về bài viết


Tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:


TIN TỨCBIÊN NIÊN TIỂU SỬSưu tập ảnh
Bảo tàng Hồ Chí Minh mở cửa tất cả các ngày trong tuần, sáng từ 8h - 12h, chiều từ 14h - 16h30. Thứ 2 và thứ 6 từ 8h-12h

 

Số lượt truy cập:  
Thiết kế bởi: Active Group 
Cheap Ugg Boots Sheepskin Boots Cheap Winter Boots Ugg Shoes Discount Boots Winter Shoes Discount Uggs Boots Ugg Shoes Cheap Ugg Boots Burberry jackets North Face Coat Bottes Ugg Cheap Moncler Jackets Moncler jacket
Discount UGG Boots Columbia Coat Canada Goose Outlet Spyder Jackets wholesale nfl jerseys