Đăng nhập  |   Liên hệ  |   English

Chi tiết
KHAI MẠC CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM “KHÔNG GIAN VĂN HÓA HUẾ VỚI TUỔI THƠ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH”
Sáng ngày 26-9-2016, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc chương trình giáo dục trải nghiệm “Không gian văn hóa Huế với tuổi thơ Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

 

Huế là thành phố đặc biệt của Việt Nam, là kinh đô của nhà Nguyễn - Triều đại cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam, nơi chứng kiến những thay đổi lớn lao trước những biến động của lịch sử dân tộc. Với Huế, trong thời gian 10 năm của tuổi thiếu niên (1895 - 1901) và thanh niên (1906 - 1909) là khoảng thời gian rất quan trọng đối với Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh. Nếu như Nghệ An là quê hương, là nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, thì kinh đô Huế xưa là quê hương thứ hai, nơi in đậm dấu ấn tuổi trẻ của Người và gia đình. Chính mảnh đất nơi đây đã góp phần nuôi dưỡng, hun đúc và bước đầu hình thành tư tưởng yêu nước, thương dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để từ đó Người quyết định ra nước ngoài tìm đường “cứu dân - cứu nước”.

Chương trình giáo dục trải nghiệm không gian “Không gian Văn hoá Huế với tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh” giúp các em nhỏ và công chúng hiểu thêm về một miền đất cố đô giàu các giá trị văn hoá truyền thống. Các hoạt động trải nghiệm mang đặc trưng của văn hoá xứ Huế với tính trực quan sinh động tạo không gian vui học - học vui, rèn luyện thể lực, sự khéo léo, nhịp nhàng, giúp công chúng hình dung được một phần về tuổi thơ, thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với xứ Huế thân thương.

   Đây là một trong chuỗi các chương trình giáo dục của Bảo tàng Hồ Chí Minh nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền - giáo dục, đa dạng hoá các hoạt động thu hút công chúng tham quan và học sinh biết, tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Gắn kết các hoạt động giáo dục của Bảo tàng với cộng đồng nói chung đồng thời thúc đẩy cách nhìn đa chiều của công chúng và thu hút công chúng đến với Bảo tàng bằng các chương trình giáo dục thực tế.

Chương trình giáo dục trải nghiệm “Không gian văn hóa Huế với tuổi thơ Chủ tịch Hồ Chí Minh” được tổ chức kéo dài đến hết ngày 30/09/2016.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Bà Nguyễn Thúy Đức, Q.Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai mạc
chương trình giáo dục trải nghiệm "Không gian văn hóa Huế với tuổi thơ Chủ tịch Hồ Chí Minh"

  

 

 

 

Học sinh Lớp 6 trường Nguyễn Tri Phương biểu diễn văn nghệ trong lễ khai mạc
chương trình giáo dục trải nghiệm “Không gian văn hóa Huế với tuổi thơ Chủ tịch Hồ Chí Minh”

 

 

 

 

Học sinh trường Nguyễn Tri Phương viết chữ Hán Nôm tại tổ hợp “Lớp học thầy đồ” trong
Chương trình giáo dục trải nghiệm “Không gian văn hoá Huế với tuổi thơ Chủ tịch Hồ Chí Minh”

 

 

 

Học sinh lớp 6 trường Nguyễn Tri Phương xem Nghệ nhân làm nón Huế trong
Chương trình
giáo dục trải nghiêm “Không gian văn hoá Huế với tuổi thơ Chủ tịch Hồ Chí Minh”

 

 

 

Học sinh trường Nguyễn Tri Phương trải nghiệm với hoạt động in tranh làng Sình trong
Chương trình giáo dục trải nghiệm “Không gian văn hoá Huế với tuổi thơ Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Theo Nông Thu Hiền (Phòng Giáo dục, Bảo tàng Hồ Chí Minh)
Số lượt đọc:2656  - Cập nhật lần cuối: 27/09/2016 01:51:16
Các tin khác:  

Ý kiến của quý vị về bài viết


Tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:


TIN TỨCBIÊN NIÊN TIỂU SỬSưu tập ảnh
Bảo tàng Hồ Chí Minh mở cửa tất cả các ngày trong tuần, sáng từ 8h - 12h, chiều từ 14h - 16h30. Thứ 2 và thứ 6 từ 8h-12h

 

Số lượt truy cập:  
Thiết kế bởi: Active Group 
Cheap Ugg Boots Sheepskin Boots Cheap Winter Boots Ugg Shoes Discount Boots Winter Shoes Discount Uggs Boots Ugg Shoes Cheap Ugg Boots Burberry jackets North Face Coat Bottes Ugg Cheap Moncler Jackets Moncler jacket
Discount UGG Boots Columbia Coat Canada Goose Outlet Spyder Jackets wholesale nfl jerseys