Đăng nhập  |   Liên hệ  |   English

Chi tiết
TRAO ĐỔI VỀ XÂY DỰNG SỨ MỆNH, TẦM NHÌN VÀ CÔNG TÁC TRƯNG BÀY CỦA BẢO TÀNG
Nhận lời mời của Ban Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, ngày 21-9-2016, PGS.TS. Graeme Were, giảng viên cao cấp Khoa nghiên cứu Bảo tàng, Trường Đại học Queensland, Australia đã thuyết trình tại Bảo tàng Hồ Chí Minh với hai nội dung: Xây dựng sứ mệnh, tầm nhìn và Công tác trưng bày, cách thức tổ chức trưng bày chuyên đề của bảo tàng.
 
PGS.TS. Graeme Were tại buổi thuyết trình
 
Tham dự buổi thuyết trình có TS. Vũ Mạnh Hà, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng toàn thể cán bộ quản lý, cán bộ khối nghiệp vụ của Bảo tàng.
Theo PGS.TS. Graeme Were, việc xây dựng sứ mệnh, tầm nhìn của bảo tàng chính là bước đầu tiên để mỗi bảo tàng nhận thức được sự tồn tại, ý nghĩa, vai trò của mình trong sự phát triển chung của xã hội và cộng đồng. 
Từ những kinh nghiệm và kết quả đã đạt được trong hoạt động xây dựng và phát triển loại hình bảo tàng ở Trường Đại học tại Luân Đôn, Anh hay Đại học Queensland, Australia, PGS.TS. Graeme Were cũng chia sẻ những trải nghiệm thú vị trong việc thu hút công chúng đến với bảo tàng và thực hiện vai trò của bảo tàng trong cộng đồng.
 
Mười bước thực hiện hoạt động trưng bày tại Bảo tàng
 
Để hoạt động của bảo tàng thực sự có hiệu quả, luôn đổi mới và thu hút được công chúng, PGS.TS. Graeme Were cho rằng, công tác trưng bày chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng và đưa ra mười bước cần thực hiện trong công tác trưng bày bao gồm: 1) Lập kế hoạch; 2) Ý tưởng; 3) Thời gian; 4) Khách tham quan; 5) Truyền thông; 6) Nghiên cứu; 7) Nội dung; 8) Thiết kế; 9) Chương trình công chúng; 10) Kiểm tra, đánh giá.
Trong khi nghe thuyết trình, nhiều cán bộ của Bảo tàng Hồ Chí Minh cũng trao đổi với PGS.TS. Graeme Were về vấn đề xây dựng sứ mệnh, tầm nhìn, về thực trạng công tác trưng bày tại Bảo tàng.
Đây thực sự là một hoạt động khoa học có ý nghĩa, giúp các cán bộ của Bảo tàng Hồ Chí Minh được tiếp xúc, trao đổi với các chuyên gia đầu ngành bảo tàng, có phương pháp tiếp cận và lối tư duy mới mẻ hơn, phục vụ nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan trong thời điểm giao lưu, hội nhập văn hóa quốc tế hiện nay.
 
Số lượt đọc:2168  - Cập nhật lần cuối: 23/09/2016 08:47:51
Các tin khác:  

Ý kiến của quý vị về bài viết


Tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:


TIN TỨCBIÊN NIÊN TIỂU SỬSưu tập ảnh
Bảo tàng Hồ Chí Minh mở cửa tất cả các ngày trong tuần, sáng từ 8h - 12h, chiều từ 14h - 16h30. Thứ 2 và thứ 6 từ 8h-12h

 

Số lượt truy cập:  
Thiết kế bởi: Active Group 
Cheap Ugg Boots Sheepskin Boots Cheap Winter Boots Ugg Shoes Discount Boots Winter Shoes Discount Uggs Boots Ugg Shoes Cheap Ugg Boots Burberry jackets North Face Coat Bottes Ugg Cheap Moncler Jackets Moncler jacket
Discount UGG Boots Columbia Coat Canada Goose Outlet Spyder Jackets wholesale nfl jerseys