Đăng nhập  |   Liên hệ  |   English

Chi tiết
Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum.

 Ngày 2-9-1982, công trình Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Gia Lai và Kon Tum đã được khởi công xây dựng và khánh thành ngày 19-5-1984, nhân kỷ niệm 94 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, theo nguyện vọng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói chung, hai tỉnh Gia lai và Kon Tum nói riêng. Sau khi chia tách tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai tỉnh cùng có nguyện vọng: chia tỉnh, nhưng không chia bảo tàng   Bác Hồ. Do đó, Bảo tàng vẫn nguyên tên cũ như từ ngày thành lập. 

Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum nằm trong một khuôn viên đẹp ở khu vực ngã 3 Hoa Lư của thị xã Pleiku, tỉnh Gia Lai. Kiến trúc của công trình độc đáo, hài hòa với cảnh quan và mang đậm sắc thái Tây Nguyên.

Trưng bày của bảo tảng ngoài giới thiệu một số nét chính trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh, còn có nhiều tài liệu hiện vật về sự quan tâm của bác đối với Tây Nguyên, tình cảm sâu nặng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên với Chủ tịch Hồ Chí Minh và quyết tâm của đồng bào đi theo con đường mà Người đã lựa chọn.

Bảo tàng mở cửa tất cả các ngày trong tuần.
Địa chỉ: Số 01 Phan Đình Phùng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Điện thoại: (84.59) 824276 ; 822468

 

Số lượt đọc:10523  - Cập nhật lần cuối: 01/02/2010 10:19:47
Các tin khác:  

Ý kiến của quý vị về bài viết


Tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:


TIN TỨCBIÊN NIÊN TIỂU SỬSưu tập ảnh
Bảo tàng Hồ Chí Minh mở cửa tất cả các ngày trong tuần, sáng từ 8h - 12h, chiều từ 14h - 16h30. Thứ 2 và thứ 6 từ 8h-12h

 

Số lượt truy cập:  
Thiết kế bởi: Active Group 
Cheap Ugg Boots Sheepskin Boots Cheap Winter Boots Ugg Shoes Discount Boots Winter Shoes Discount Uggs Boots Ugg Shoes Cheap Ugg Boots Burberry jackets North Face Coat Bottes Ugg Cheap Moncler Jackets Moncler jacket
Discount UGG Boots Columbia Coat Canada Goose Outlet Spyder Jackets wholesale nfl jerseys