Di tích Nguyễn Sinh Sắc, thị xã Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Di tích cách trung tâm thị xã Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp hơn 1 km, trên khuôn viên rộng 3,6 ha, gồm có nhà trưng bày, khu mộ và một số công trình văn hoá khác.

Sau khi cụ Nguyễn Sinh Sắc qua đời vào ngày 26-11-1929 (tức ngày 26 tháng 10 năm Kỷ Tỵỵ), cảm phục trước tấm lòng yêu nước, thương dân của cụ, nhân dân địa phương đã tổ chức an táng cụ tại địa phương. Sau này trong thời gian kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân Đồng Tháp đã kiên cường đấu tranh để giữ gìn, bảo vệ phần mộ của cụ. Sau khi đất nước thống nhất, ngày 22-8-1975, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Tháp đã tiếp tục gìn giữ, tôn tạo mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc để tỏ lòng biết ơn và tôn kính đối với người cha thân yêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Ngày nay khu Di tích đã trở thành một quần thể công trình lịch sử văn hóa lưu niệm của tỉnh Đồng Tháp và đồng bằng sông Cửu Long. Phần độc đáo nhất của công trình là vòm mộ cụ Phó bảng, mang dáng dấp một đài sen với chín đầu rồng, tượng trưng cho tấm lòng nhân dân đồng bằng sông Cửu Long đối với Cụ.  

Năm 1992 khu lưu niệm được Nhà nước công nhận là Di tích Lịch sử văn hóa theo Quyết định số 420 QĐ / BT ngày 9-4-1992.

Di tích mở cửa các ngày trong tuần (trừ thứ Hai).
Địa chỉ: Số 123/1/ Phạm Hữu Lầu, phường 4, thị xã Cao Lãnh, Đồng Tháp.
Điện thoại: (84.67) 851259
Số lượt đọc:10886  - Cập nhật lần cuối: 01/02/2010 10:11:41

Ý kiến của quý vị về bài viết


Tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:


Cheap Ugg Boots Sheepskin Boots Cheap Winter Boots Ugg Shoes Discount Boots Winter Shoes Discount Uggs Boots Ugg Shoes Cheap Ugg Boots Burberry jackets North Face Coat Bottes Ugg Cheap Moncler Jackets Moncler jacket
Discount UGG Boots Columbia Coat Canada Goose Outlet Spyder Jackets wholesale nfl jerseys